Ăn gì tốt cho nội tiết tố nữ

Ngày : 11/07/2017

Mục lục

Việc thiếu, suy giảm hay mất cân bằng nội tiết tố nữ khiến sức khỏe phụ nữ suy giảm (đau dầu, chóng mặt), hay cáu gắt, da khô, ham muốn tình dục giảm,… Có một số chế độ ăn uống nhằm cân bằng và tốt cho nội tiết tố nữ.

Dưới đây là những loại thực phẩm được các chuyên gia khuyên nên ăn để tốt cho nội tiết tố nữ:

Cần tây
Một lựa chọn để tăng nội tiết tố nữ là ăn cần tây. Rất nhiều cần tây. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng cần tây làm tăng hoocmon không mùi tìm thấy trong mồ hôi nam gọi là androsterone. Hoocmon không mùi này hoạt động như một chất kích thích cho phụ nữ, và nổi tiếng là một loại thực phẩm rất mạnh. Vì vậy, nếu muốn tăng cường sinh lý cũng như tăng lượng hoocmon mà bạn đang mong muốn thì nên ăn cần tây.
 
Image result for Cần tây

Xem thêm: Cách bổ sung nội tiết tố nữ hiệu quả


Bơ là một loại thực phẩm tốt, nó có lợi cho cả nam giới và phụ nữ. Nó có rất nhiều vitamin B sẽ giúp bạn sản xuất nhiều năng lượng. Ngoài ra, nó có kali giúp điều chỉnh tuyến giáp của người phụ nữ. Cả hai thứ này đều có thể kết hợp với nhau và mang lại cho bạn rất nhiều năng lượng trong cuộc sống tình dục nói riêng và tăng nội tiết tố nữ nói chung. 

Măng tây
Măng tây là một loại thực phẩm khác bạn có thể cân nhắc để ăn. Nó chứa rất nhiều vitamin E, và vitamin E được cho là có tác dụng thúc đẩy tích cực cho chuyện phòng the hay hoocmon nữ. Một số người thậm chí còn đề nghị bạn dùng một viên gel vitamin E để uống. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất trong việc tăng nội tiết tố nữ, bạn nên sử dụng thường xuyên và đúng liều lượng.
Image result for Măng tây

Tiêu
Tiêu là một thực phẩm tốt để tăng hoocmon nữ. Chúng có nhiều nguyên tố gọi là capsaicin, một chất giúp giải phóng endorphin. Loại gia vị này về cơ bản là thực phẩm tốt cho thần kinh của bạn và tăng lưu lượng máu của bạn. Tiêu có thể được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến các món ăn, vì thế bạn có thể ăn chúng thường xuyên.

Húng quế
Húng quế là một lựa chọn thú vị. Nó có một lịch sử lâu dài như là một thực phẩm tăng ham muốn tình dục và tăng nội tiết giới tính. Trong khi không có gì thực sự ủng hộ giả thuyết này thì loại thảo mộc vẫn tồn tại và có lịch sử lâu dài trong việc sử dụng như thuốc kích thích.

Tăng cường hoocmon nữ, ngoài vấn đề ăn uống còn nhiều yếu tố liên quan cần cải thiện như bệnh tật (tiểu đường, viêm khớp, ung thư,…), hay do mệt mỏi, căng thẳng hoặc sử dụng nhiều các chất kích thích (cồn, ma túy). Vì thế, muốn ổn định hoocmon, bạn cũng cần phải có một cuộc sống lành mạnh.