Hướng dẫn cách tẩy trang đúng quy trình

Ngày : 27/08/2019

Một trong những yếu tố giúp cho bạn tự tin hơn khi ra ngoài đó chính là trang điểm, tuy nhiên bạn nên nhớ cần phải tẩy trang thật kỹ cho da quay lại trạng thái ban đầu vào cuối ngày. Một trong những điều quan trọng bạn cần làm đó chính là tẩy trang, để lấy đi bụi bẩn, giúp da thông thoáng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách tẩy trang đúng quy trình dưới đây nhé!

Chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp cho da

Cách tẩy trang đối với một số bạn gái sở hữu làn da dầu hay da hỗn hợp đó chính là sử dụng những sản phẩm dạng bọt hoặc có nguồn gốc từ dầu. Những sản phẩm gốc dầu sẽ lấy đi lớp bã nhờn và làm việc theo nguyên tắc dầu hòa tan dầu sẽ có tác dụng làm sạch lớp trang điểm một cách triệt để và lấy đi lớp bã nhờn do da dầu tiết ra.

Đối với khách hàng thuộc vùng da khô, sản phẩm tẩy trang tốt nhất dành cho bạn sẽ là dạng kem hoặc dạng sữa. Những sản phẩm như vậy sẽ giúp việc làm sạch cho da khô tốt hơn vì thường đậm đặc. Bên cạnh đó, để tránh tình trạng việc da bị căng đứt thì nó còn cung cấp cho da độ ẩm cần thiết.

Hướng dẫn cách tẩy trang 

Bước 1:

Trước tiên, thấm ướt bông tẩy trang với nước tẩy trang rồi bắt đầu làm sạch vùng da mắt, lưu ý để bàn tay di chuyển lau các sản phẩm như viền mắt, phấn màu hay mascara. Để chắc chắn hơn thì bạn cũng có thể dùng bông tăm để loại bỏ sạch bụi bẩn ở phần khóe mắt vì chúng khó tẩy nhất. 

Bước 2:

Tiếp theo dùng một miếng bông tẩy trang khác lau dọc từ trên trán xuống vùng mũi và các nơi khác trên gương mặt, để tiếp tục lau các vùng khác bạn có thể gấp bông và đảo mặt bông. Lau kỹ các phần khuất khác như cánh mũi, vùng sâu dưới môi…

Bước 3:

Sau bước tẩy trang, bạn vỗ nhẹ nước lên mặt cho dung dịch tẩy trang trôi ra bớt. Tiếp đến là có thể dùng sữa rửa mặt tạo thật nhiều bọt rồi rửa mặt thật sạch với nước. 

Lưu ý khi tẩy trang

- Để dễ dàng làm sạch da mặt mà không gây tổn thương nào cho làn da của bạn thì hãy sử dụng loại bông tẩy trang mềm mại. 

- Cần chú ý đến vùng mắt và môi trong quá trình tẩy trang, bởi đây là vùng có da vô cùng nhạy cảm và dễ tổn thương nhất. Vì vậy, khi tẩy trang cho vùng da này hãy thay bông tẩy trang và tiết chế lực tay.

Một trong những việc đầu tiên bạn cần nhớ sau một ngày trang điểm là cách tẩy trang tinh tế cho gương mặt để da được thông thoáng hơn. Làn da sau một ngày bí bách với phấn son, bụi bẩn dễ dàng khiến bạn bị nổi mụn nếu không được làm sạch sẽ.