Cách uống collagen đúng cách

Ngày : 23/08/2017

Mục lục

Collagen là thành phần không thể thiếu của da. Thế nhưng từ 25 tuổi trở đi, bắt đầu xảy ra quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, đặc biệt ở phụ nữ. Lúc đó, collagen bj giảm sút dần về số lượng cũng như chất lượng,khiến cho làn da bị lão hóa, xuất hiện nhiều vấn đề xấu về da gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, uống bổ sung collagen từ độ tuổi 20 trở nên đang được coi là giải pháp tốt nhất để duy trì sự đàn hồi của làn da. Nhưng cách uống collagen đúng cách không phải ai cũng biết. Sau đây là một số hướng dẫn cách uống collagen đúng cách để collagen được hấp thu tốt nhất mà không bị đào thải ra ngoài.

Thời điểm uống collagen tốt nhất
Thói quen sử dụng collagen "tiện đâu dùng đấy" hoàn toàn không tốt. Chị em không nên sử dụng các thực phẩm bổ sung collagen khi đang đói bụng, có thể dẫn đến các trường hợp như cồn cào, khó chịu trong bụng, cảm giác lâng lâng và không muốn ăn. Về lâu dài sẽ khiến cho cơ thể bạn gặp những bệnh nguy hiểm về tiêu hóa và đường ruột.

Bác sỹ khuyến cáo chị em nên sử dụng thực phẩm bổ sung collagen tốt nhất là sau bữa ăn khoảng 30 phút hoặc trước khi đi ngủ. Đây chính là thời điểm collagen được hấp thụ tốt nhất so với các thời điểm khác trong ngày, cung cấp dưỡng chất cho làn da sau một ngày làm việc dài.

Xem thêm: Tác dụng tuyệt vời của bơ và rau chân vịt dành cho phụ nữ trung niên

Liều lượng collagen cần bổ sung trong một ngày
Các bác sỹ đều khuyên chúng ta muốn bổ sung collagen, trước hết phải lựa chọn loại collagen có nguồn gốc tự nhiên và xuất xứ rõ ràng. 
Về hàm lượng, nên xem xét hàm lượng collagen có trong một đơn vị sản phẩm mà bạn đang sử dụng mỗi ngày, phải có ít nhất 1000mg collagen và không nên bổ sung quá nhiều bởi cơ thể cũng sẽ không hấp thu hết gây dư thừa bị đào thải ra ngoài. Chị em nên dùng đều đặn kéo dài trong khoảng 3 tháng, sau đó tạm dừng khoảng 1 tháng để cho cơ thể hấp thu trọn vẹn lượng collagen đã nạp vào cơ thể rồi lại tiếp tục sử dụng.
Tuy nhiên, khi sử dụng collagen chị em phụ nữ cần lưu ý những điều sau không nên làm:
Trong quá trình mang thai và cho con bú thì không nên sử dụng sản phẩm bổ sung collagen. Những người dùng thuốc tránh thai cũng không nên sử dụng sản phẩm này. Vì nếu bạn uống collagen trong khi đang sử dụng thuốc tránh thai sẽ gây nên các cảm giác có thai giả như da nám, cơ thể mệt mỏi,...

Ngoài sử dụng các thực phẩm bổ sung collagen, bạn nên có một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống đầy đủ là những tác nhân quyết định làn da có xuất hiện lão hóa hay không.
Bạn cần kiên trì sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.