Cách xóa nếp nhăn trên mắt bạn nên biết

Ngày : 21/07/2017

Mục lục

Vết nhăn trên mắt là những nếp nhăn đáng chú ý nhất trên khuôn mặt, khi chúng ta cười mỉm, cười lớn hoặc thậm chí cau mày, chúng ta nhận ra những nếp nhăn quanh mắt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét nguyên nhân gây ra những nếp nhăn xung quanh mắt và làm thế nào để ngăn ngừa nó.

Nếp nhăn phát triển theo độ tuổi, nhưng nổi bật nhất là vết nhăn quanh mắt. Khi chúng ta lớn lên, da của chúng ta sẽ sản sinh ra ít protein và chất dinh dưỡng hơn và do đó da của chúng ta bị vỡ và gây ra nếp nhăn.
 
Kết quả hình ảnh cho nếp nhăn mắt
 
Những nếp nhăn này cũng có thể phát triển ở độ tuổi sớm, trong cuộc đời mỗi người đều không tránh khỏi sự xuất hiện của các nếp nhăn, nhưng chúng ta mong đợi vết nhăn xuất hiện ở tuổi 50 hoặc 60. Nhiều người trong chúng ta bắt đầu phát triển các nếp nhăn xung quanh mắt ở tuổi 30 hoặc đôi khi ngay cả mới 20 tuổi.

Nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn là mặt trời, đó là vì mặt trời tạo ra những tia độc hại phá hủy da của chúng ta và do đó gây ra nếp nhăn. Vì vậy, bảo vệ da khỏi ánh sáng mặt trời là điều cần thiết, sử dụng mũ, kính mát và kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da khỏi tia tử ngoại gây hại.

Nguyên nhân xuất hiện vết nhăn trên mắt cũng có thể do căng thẳng. Ngồi trước máy tính hàng giờ đồng hồ suốt cả ngày cũng gây căng thẳng cho đôi mắt. Tất cả chúng ta không thể tránh được công việc và một số công việc buộc chúng ta phải ngồi hàng giờ trước máy tính.

Xem thêm: http://duongdamuahe.com/duoi-mat-co-nep-nhan-phai-lam-sao​

Ngủ và thư giãn sẽ ngăn ngừa nếp nhăn mắt.
Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn nên rửa mặt bằng nước lạnh, tránh các loại mỹ phẩm mạnh, thay vào đó sử dụng các mỹ phẩm dưỡng da, sữa rửa mặt nhẹ nhàng cho làn da của bạn.

Giảm căng thẳng và tập yoga hoặc thiền để thư giãn.
Ăn hoặc uống quá nhiều đường cũng được biết là làm tăng nếp nhăn. Thức ăn nhanh cũng nên tránh. Chế độ ăn uống lành mạnh nên được duy trì.
Kết quả hình ảnh cho tập yoga
 
Mỹ phẩm
Kem dưỡng hoặc kem giữ ẩm có chứa collagen, nghĩa là vitamin c, vitamin E và axit hydrolic có thể giúp tạo ra đàn hồi hơn. Dưa chuột cũng rất hữu ích trong việc làm giảm căng thẳng cho mắt. Đặt hai lát dưa chuột lạnh vào mắt bạn, điều này sẽ giúp đôi mắt của bạn thư giãn.

Một loại kem mắt chất lượng rất quan trọng để giữ cho vùng da quanh mắt săn chắc, dưỡng ẩm trước khi đi ngủ. Vaseline cũng được biết là loại kem giúp cho làn da của bạn mịn màng và đủ nước.

Trang điểm quá nhiều cũng nên tránh, hạn chế trang điểm trong mùa hè. Khi tẩy trang nên sử dụng bông mềm để tẩy nhẹ nhàng quanh mắt và đảm bảo sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi tẩy trang.

Nếp nhăn mắt có thể được giảm bớt bằng cách chăm sóc tốt da của bạn. Tại sao chờ đợi cho các nếp nhăn xuất hiện thì mới bắt đầu đề phòng. Chúng ta có thể ngăn ngừa các nếp nhăn sớm bằng cách ăn uống lành mạnh và duy trì lối sống lành mạnh. Việc xóa nếp nhăn trên mắt sẽ khó hơn là ngăn ngừa sự xuất hiện của chúng.