Chế độ ăn giảm bốc hỏa, phòng chống ung thư cho phụ nữ trung niên

Ngày : 23/08/2017

Mục lục

Phụ nữ khi bước sang độ tuổi trung niên phải đương đầu với rất nhiều vấn đề khác nhau, đặc biệt là những cơn bốc hỏa ở giai đoạn mãn kinh và nguy cơ cao hơn mắc phải các bệnh ung thư. Vậy đâu là chế độ ăn giảm bốc hỏa, phòng chống ung thư cho phụ nữ trung niên?

Bổ sung đậu nành
Đậu nành được mệnh danh là nữ hoàng của các loại thực phẩm dành cho phái đẹp. Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành là nguồn thực phẩm rất giàu protein, sắt và canxi và đặc biệt là nguồn bổ sung nội tiết tố nữ estrogen cho cơ thể chị em phụ nữ. Theo nghiên cứu khoa học, việc ăn nhiều đậu nành là một chế độ ăn giảm bốc hỏa, phòng chống ung thư cho phụ nữ trung niên rất hiệu quả.

Xem thêm: http://duongdamuahe.com/cach-uong-collagen-dung-cach

Ăn nhiều các loại rau xanh
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên nên điều chỉnh chế độ ăn để giảm bớt phần thịt và tăng thêm các loại rau xanh. Những loại rau xanh tốt cho chị em ở độ tuổi trung niên như cải xoăn, rau muống, rau ngót, … đây là những loại rau chứa nhiều các dưỡng chất có lợi cho phụ nữ ở độ tuổi trung niên. Cụ thể những loại rau xanh này giúp cung cấp chất xơ, chất sắt, vitamin C, canxi, mangan, đồng, vitamin B và chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Hạn chế các đồ uống có cồn
Đối với phụ nữ trong giai đoạn sau mãn kinh thì việc sử dụng các đồ uống có cồn thực sự gây ra nhiều tác động tiêu cực cho cơ thể. Những thức uống có chứa cồn chính là nguyên nhân làm trầm trọng thêm các cơn bốc hỏa ở phụ nữ tuổi trung niên, hơn thế những đồ uống như vậy còn làm tăng nguy cơ ung thư vú và có thể gây ra hiện tượng giãn nở mạch máu đối với chị em phụ nữ. Vì vậy chị em phụ nữ nên hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn.

Sử dụng dầu ô-liu trong các món ăn
Dầu ô-liu có chứa chất béo không bão hòa và chất chống oxy hóa tự nhiên như vitamin E, carotenoids, polyphenols, chlorophyll, và hydroxytyrosol. Theo một nghiên cứu khoa học, những phụ nữ sử dụng dầu ô-liu khi nấu ăn sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú lên tới 68%.


Bổ sung các loại cá vào chế độ ăn hàng ngày
Chị em phụ nữ cũng nên bổ sung các món ăn từ cá để có được chế độ ăn giảm bốc hỏa, phòng chống ung thư cho phụ nữ trung niên. Lời khuyên cho các chị em là nên ăn ít nhất 2 bữa cá mỗi tuần. Chất dinh dưỡng có trong các loại cá có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch sau khi mãn kinh, đồng thời một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dầu cá có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.