Điểm danh những thực phẩm giúp tăng nội tiết tố nữ

Ngày : 23/07/2017

Mục lục

Điều làm nên sự mềm mại, uyển chuyển của một người con gái đó chính là hoóc-môn nữ hay còn được gọi với cái tên nội tiết tố nữ. Đáng lo rằng nội tiết tố nữ (estrogen) không phải lúc nào cũng sinh ra một cách đều đặn, để khiến vóc dáng người con gái luôn đẹp. Vì vậy chúng ta cần phải biết ăn gì để tăng hoóc-môn nữ giúp gìn giữ dáng hình tuổi thanh xuân nhé!

Ăn những thực phẩm chứa nhiều axit béo
Axit béo hay các loại omega (3,6,9) vô cùng tốt cho cơ thể đặc biệt là cơ thể phụ nữ. Axit này đóng vai trò như một chất xúc tác trong quá trình sản sinh ra hoóc-môn nữ. Những loại axit này được tìm thấy nhiều trong các loại cá như cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá mòi, cá cơm,… Bạn nên thêm cá vào khẩu phần ăn của mình để có thể tốt cho làn da nhất nhé! Giờ thì đã có một thực phẩm có thể trả lời cho câu hỏi ăn gì để tăng nội tiết tố nữ rồi đúng không nhỉ?
Kết quả hình ảnh cho thực phẩm chứa axit béo

Xem thêm: http://duongdamuahe.com/tre-hoa-lan-da-tai-nha-voi-nhung-cach-don-gian

Thực phẩm được chiết xuất từ cây trinh nữ
Cây trinh nữ cũng là một thực phẩm được nhiều dược sĩ dùng để điều chế ra những thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung estrogen cho cơ thể của phụ nữ. Đặc biệt là phụ nữ tuổi trung niên, do ở độ tuổi này bắt đầu có dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ. Tuy vậy liều lượng của chiết xuất từ loại cây này cần được lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng chiết xuất với khối lượng nhỏ hơn 1000mg, nếu không sẽ rất dễ gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Ăn cây nhân sâm, và các loại cây cùng họ
Nhân sâm luôn là một vị thuốc thánh trong lĩnh vực làm đẹp. Theo thống kê, ở những đất nước có nhiều nhân sâm như Hàn Quốc và Nhật Bản, độ tuổi của làn da phụ nữ 2 nước này trẻ hơn rất nhiều so với các nước còn lại trên thế giới. Do khi ăn nhiều nhân sâm ngoài những tác dụng về giá trị dinh dưỡng, chúng còn có tác dụng kích thích sản sinh estrogen, collagen từ đó giữ được độ đàn hồi cho da.
Kết quả hình ảnh cho nhân sâm

Những rau có màu xanh đậm
Đương nhiên ăn rau đã là rất tốt nhưng những loại rau có màu xanh đậm như rau cải xoong, rau chân vịt, súp lơ xanh ngoài việc bổ sung cho bạn hằng hà sa số các vitamin tốt cho mắt, cho tim mạch… thì nó còn là đội quân dũng sĩ có thể tiêu diệt những tế bào gốc tự do phá hoại estrogen trong cơ thể. Vậy chính các loại rau là đáp án tuyệt vời nếu ai đó cần tôi đưa ra lời khuyên về ăn gì để tăng hoocmon nữ!