Nên uống collagen vào lúc nào trong ngày là tốt nhất

Ngày : 26/06/2017

Mục lục

Collagen được phái đẹp xem là “thần dược” trong việc lưu giữ trọn vẹn những khoảnh khắc thanh xuân của làn da của phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách sử dụng Collagen trong quá trình đánh bại sự lão hóa của mình bằng cách uống như thế nào và thời gian nào trong ngày là uống hiệu quả. Vì không phải lúc nào bạn cũng có thể uống mà phải có một thời điểm cụ thể để đạt hiệu quả tốt nhất. Một vài điều lưu ý như bên dưới sẽ giúp bạn:


Nên uống collagen vào lúc nào trong ngày
Việc uống collagen đúng thời gian sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, uống trước khi ngủ sẽ giúp việc chúng ta có một giấc ngủ ngon hơn, và những chất trong collagen sẽ cải thiện giấc ngủ một một cách tối ưu. Uống collagen vào buổi sáng và buổi tối sẽ giúp collagen hấp thụ vào cơ thể hoàn thiện hơn, vì thời gian này cơ thể bạn ít hoạt động, thoải mải để cho các collagen đi vào từng bộ phận của cơ thể.
Đọc thêm: Khám phá 8 công thức chống lão hóa da bằng thiên nhiên
Không uống collagen vào lúc đói bụng
Các nhà sản xuất thực phẩm bổ sung collagen khuyên người dùng nên uống trước bữa ăn thế nhưng điều này không đúng vì có thể dẫn đến các hiện tượng như: cảm giác cồn cào trong bụng gây khó chịu hay cảm giác lâng lâng và không muốn ăn các thực phẩm khác. Điều này về lâu này sẽ khiến cho cơ thể bạn bộc phát những bệnh về tiêu hóa và đường ruột, thậm chí có nhiều trường hợp nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên uống những loại thực phẩm bổ sung này sau bữa ăn 30 phút hoặc trước khi đi ngủ sẽ giúp collagen có trong sản phẩm được hấp thu hiệu quả nhất so với thời gian còn lại trong ngày. Mặt khác, uống collagen bổ sung sau khi ăn sẽ giúp bạn tránh được các bệnh về đường tiêu hóa, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể sau một ngày dài làm việc.
Có 1 số lưu ý khi uống collagen
- Chỉ uống thuốc không thôi khó có thể tái tạo làn da một cách toàn diện. Lối sống, thói quen hàng ngày và chế độ ăn là những tác nhân quyết định làn da xấu hay đẹp, trẻ hay già.
- Không nên áp dụng cùng lúc nhiều phương án điều trị, nếu muốn thực hiện hai đợt điều trị đồng thời với nhau thì nên xem kỹ công thức thuốc để tránh tình trạng trùng lặp hoạt chất.
- Không nên dùng khi mang thai và cho con bú. Những người dị ứng với đồ biển, dị ứng với một số thành phần của thuốc nên thận trọng hơn với sản phẩm bổ sung protein từ cá biển và tuân theo quy định của bác sĩ.
- Nên uống bổ sung loại sản phẩm này khoảng 10 ngày/tháng, có thể duy trì trong thời gian 6 tháng đến 1 năm để bảo đảm an toàn cho cơ thể.
Hiểu được mong muốn của làn da thì bạn cũng nên hiểu được quy tắc uống collagen để đáp ứng được yêu cầu của da do quá trình tuổi tác gây ra. Uống collagen đúng khoa học sẽ phát huy được hiệu quả. Chúc bạn luôn gìn giữ được nét đẹp của tuổi thanh xuân mà tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ.