Những điều cần biết khi bổ sung collagen cho da

Ngày : 19/07/2017

Mục lục

Làn da của bạn đang có dấu hiệu bị lão hóa? Bạn đang muốn sử dụng collagen để làm giảm quá trình lão hóa và khiến làn da trở nên mịn màng, săn chắc hơn? Bạn không biết nên bổ sung collagen cho da bằng những cách nào? Ngoài ăn các thực phẩm nhiều collagen, liệu có nên bổ sung collagen bằng các loại thuốc uống hay thuốc bôi nữa hay không?
Để giải đáp hết tất cả những thắc mắc trên, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau:

Tác dụng của collagen đối làn da bị lão hóa.
Khi bị lão hóa, làn da thường xuất hiện những dấu hiệu như: da xuất hiện nhiều nếp nhăn; các vết nám, sạm xuất hiện nhiều hơn; bị chùng nhão, chảy xệ và thiếu sức sống. Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến hiện tượng này là do sự thiếu hụt collagen.

Việc bổ sung collagen cho da sẽ có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa, khiến da trở nên căng mịn, săn chắc và tươi trẻ hơn gấp nhiều lần.
Kết quả hình ảnh cho collagen
 
Xem thêm: Những thắc mắc khi uống collagen

Những cách bổ sung collagen hiệu quả.
Có nhiều cách để bổ sung collagen cho da như: bổ sung bằng phương pháp dinh dưỡng với các loại thực phẩm giàu collagen, bổ sung bằng cách uống collagen, bôi trực tiếp collagen lên da....
Kết quả hình ảnh cho thực phẩm giàu collagen
 
Mỗi loại phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy, bạn nên dựa vào điều kiện của bản thân, mức độ collagen bị thiếu hụt trong cơ thể và loại da để lựa chọn được cho mình một phương pháp thích hợp nhất.

Ngoài việc thường xuyên ăn thực phẩm giàu collagen, liệu có nên sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung collagen nữa không?
Việc ăn các loại thực phẩm giàu collagen không có tác dụng nhiều đối với da, bởi lẽ khi ăn vào cơ thể collagen sẽ đi vào nhiều cơ quan khác nhau chứ không chỉ riêng da. Vì vậy, nếu muốn bổ sung collagen hiệu quả và nhanh chóng, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung collagen.

Hiện nay, trên thị trường có cung cấp 2 dạng collagen, bao gồm: dạng uống và dạng bôi. So với dạng uống thì dạng bôi thường tác dụng với da nhanh hơn nhưng lại không đưa được collagen đi đều khắp cơ thể.

Những lưu ý khi bổ sung collagen cho da.
Để đảm bảo cho hiệu quả cao, khi bổ sung collagen bạn nên lưu ý một số vấn đề như: nên kiểm tra lượng collagen có trong cơ thể trước khi sử dụng phương pháp bổ sung collagen; không nên bổ sung collagen quá nhiều cho cơ thể; nên chọn những sản phẩm collagen uy tín, chất lượng để sử dụng...

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách bổ sung collagen cho cơ thể. Chúc bạn có được một làn da đẹp như ý muốn!