Những lưu ý dành cho phụ nữ trung niên khi mới tập yoga

Ngày : 07/08/2017

Mục lục

Những phụ nữ trung niên hiện nay thường rủ nhau đi yoga theo từng nhóm bạn với nhau. Dẫn đến việc thường là toàn người mới nên ít chỉ được cho nhau những điểm đáng lưu ý. Vì nếu không phải học theo lớp kèm riêng thì thầy cô dạy yoga đôi khi không thể chỉ bảo chu đáo hết được. Đó là lý do tôi viết bài này, mong có thể giúp các phụ nữ trung niên khi mới bắt đầu tập yoga có được những điều bổ ích phục vụ cho quá trình luyện tập của mình.

Thời gian luyện tập yoga
Thời gian chúng ta tập yoga thích hợp là khoảng chừng 15 phút trong đó chưa bao gồm khởi động và bước thư giãn sau mỗi buổi tập. Nếu bạn tập ít thời gian đó sẽ không thể nào có hiệu quả và tập sau thời gian đó cũng sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi, đau nhức các cơ, cái gì nhiều quá cũng không tốt.
Image result for yoga
Nếu tập yoga vào sáng sớm sẽ giúp các cơ bắp được dẻo dai, việc luyện tập vào chiều tối sẽ giúp cơ thể trở nên thoải mái, thư giãn. Nếu bạn tập vào buổi tối nên tránh thời gian vừa dùng bữa một khoảng thời gian tầm 2 tiếng nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bạn đấy. Còn việc tập vào tối muộn thì cần có những ý kiến của những người hướng dẫn, đừng nên tự tập 1 mình vào buổi tối muộn khi bạn chỉ mới bắt đầu nhập môn.

Xem thêm: Bí quyết để vòng 1 luôn căng đầy dành cho phụ nữ trung niên

Ăn uống trước khi tập
Như đã nói ở trên thì việc tập sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa rất nhiều. Đối với tập thể hình thì bạn không nên để bụng rỗng khi tập nhưng mà đối với bộ môn này thì để bụng rỗng để tập mới là chính xác. Do đó tập luyện vào buổi sáng chính là thời gian vàng đối với những người bắt đầu tập bộ môn yoga nhé!

Khởi động kỹ và quan trọng là đúng cách
Trước khi bắt đầu bài tập bạn cần khởi động khoảng 15 phút bằng các động tác xoay khớp giúp căng cơ của bạn. Có nhiều người mới nhập môn nghĩ rằng việc khởi động không quan trọng nhưng các bạn nên biết rằng đối với bộ yoga thì điều này là điều quan trọng nhất.
Image result for khởi động trước tập yoga

Đây là giai đoạn giúp cơ thể thích nghi với những mức căng cơ khác nhau để khi tiến vào bài tập cơ thể sẽ không bị chuyển sang cuồng độ cao một cách quá đột ngột. Việc này sẽ giảm thiểu nguy cơ gặp phải chấn thương khi luyện tập. Khi các cơ được giãn ra thì cơ thể sẽ trở nên mềm dẻo hơn nên khi bạn bắt đầu thực hiện những động tác khó cũng dễ dàng hơn trước rất nhiều đấy. Vì vậy đừng bao giờ quên khởi động trước khi tập nhé các bạn.