Những thắc mắc khi uống collagen

Ngày : 15/07/2017

Mục lục

Collagen là gì? Có nên uống collagen không? Bao nhiêu tuổi thì uống collagen? Khi uống collagen cần lưu ý những gì?...là thắc mắc của rất nhiều chị em khi có ý định uống collagen  để làm đẹp da, chống lại sự lão hóa. 

Để giúp các chị em có thêm kinh nghiệm chăm sóc da với collagen, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau:

Collagen là gì?
Collagen là một dạng protein có trong cơ thể con người. Theo nghiên cứu, collagen không chỉ chiếm tới 30% trong tổng số protein không thể thiếu trong cơ thể người mà còn là “lớp keo” có tác dụng rất lớn trong việc liên kết các tết bào trong cơ thể, giúp làn da săn chắc, căng mịn. 
 
Related image
 
Xem thêm: Tại sao cần bổ sung collagen tự nhiên?

Có nên uống collagen không?
Uống collagen là một trong những phương pháp giúp bổ sung collagen hiệu quả, nhanh chóng cho cơ thể. Phương pháp này thường không mang lại tác dụng phụ (nếu có thì cũng rất ít và tác dụng không đáng kể) nên rất được nhiều chị em lựa chọn và áp dụng cho “sự nghiệp” làm đẹp của mình. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn nên uống collagen để bổ sung collagen cho cơ thể và làm đẹp cho làn da của mình.

Bao nhiêu tuổi thì uống collagen?
Có nhiều cho rằng: chỉ nên uống collagen khi bước vào tuổi trung niên (sau 30 tuổi). Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm, bởi lẽ ở độ tuổi 20 cơ thể bạn cũng có thể có nguy cơ bị suy giảm collagen. Nguyên nhân có thể là do chế độ ăn uống không hợp lý, sinh hoạt không lành mạnh, hay thức khuya, ngủ không đủ giấc, thường xuyên bị căng thẳng...

Chính vì vậy, độ tuổi phù hợp để uống collagen là từ 20 tuổi trở đi chứ không phải từ 30 tuổi trở đi. 

Những lưu ý khi uống collagen.
Khi uống collagen, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất: Chọn đúng loại sản phẩm collagen phù hợp với lứa tuổi của mình.
Ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những sản phẩm bổ sung collagen phù hợp với lứa tuổi đó. Vì vậy, khi mua collagen, bạn nên lưu ý để mua đúng loại sản phẩm collagen phù hợp nhất.
Image result for uống collagen
 
Thứ hai: Không nên uống quá nhiều collagen.
Việc uống quá nhiều collagen mỗi ngày không chỉ không có tác dụng đối với cơ thể mà còn xuất hiện hiên tượng đào thải collagen. Điều này gây nên sự lãng phí và không tốt cho sức khỏe.

Thứ ba: Nên kiên trì uống collagen hằng ngày.
Việc uống collagen nên được thực hiện một cách kiên trì và đầy đủ theo từng ngày bởi nếu không kiên trì thì sẽ không mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm đẹp da.
Trên đây là một số thông tin và kinh nghiệm sử dụng sản phẩm bổ sung collagen. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời bạn nhé!