Nội tiết tố nữ estrogen có ở đâu?

Ngày : 11/07/2017

Mục lục

Nội tiết tố nữ estrogen có ở đâu là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Có người cho rằng estrogen chỉ có trong hệ thống sinh dục, cũng có người cho rằng nội tiết tố estrogen vừa có trong hệ thống sinh dục, vừa có trong các loại thực phẩm....Vậy chính xác thì estrogen có ở những đâu? 

Để giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin chính xác nhất như sau:

Nội tiết tố nữ estrogen có ở đâu?
Thông tin chính xác nhất mà bạn nên biết đó là estrogen có ở:  
-    Hệ thống sinh dục.
-    Máu và một số cơ quan khác.
-    Một số loại thực phẩm giàu estrogen.
-    Các loại thuốc, thực phẩm chức năng có chứa estrogen.
 
Image result for estrogen
Xem thêm: Ăn gì tốt cho nội tiết tố nữ

Hệ thống sinh dục.
Trong hệ thống sinh dục, estrogen được sản xuất từ buồng trứng. Sau khi được sản xuất, loại hoóc môn này đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của cơ thể người phụ nữ, là thứ vô hình quyết định tới sự khác nhau giữa đàn ông và đàn bà.

Trong giai đoạn dậy thì, estrogen hỗ trợ cho sự phát triển của cơ thể như: kích thích sự to lên của bộ ngực, giúp hông nang rộng ra, kích thích lông mu mọc lên, kích thích sự rụng trứng....Còn khi bước vào độ tuổi sinh sản, estrogen giúp quá trình đậu thai được thuận lợi hơn và làm tăng hoạt động của tuyến giáp...

Máu và một số cơ quan khác.
Có nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, estrogen không có trong máu và các cơ quan khác của cơ thể. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi lẽ estrogen hoàn toàn có trong máu và chính máu là “chuyến xe” đưa estrogen về với các cơ quan như: tim, thận, xương...

Một số loại thực phẩm giàu estrogen.
Ngoài tồn tại trong cơ thể người phụ nữ, estrogen còn tổn tại trong một số loại thực phẩm như: đậu nành, mầm đậu nành, củ sắn dây...
Related image

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi bị thiếu hụt estrogen, các chị em nên thường xuyên ăn những loại thực phẩm này để có thể kịp thời bổ sung estrogen cho cơ thể.

Các loại thuốc, thực phẩm chức năng chứa estrogen.
Hiện nay, khi khoa học – kỹ thuật phát triển, estrogen còn có thể tồn tại dưới dạng thuốc và thực phẩm chức năng nhằm mục đích bổ sung estrogen cho cơ thể. Bạn có thể tìm mua các loại thuốc, thực phẩm chức năng chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên để bổ sung estrogen cho cơ thể khi cơ thể có dấu hiệu bị thiếu hụt estrogen.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến nội tiết tố nữ estrogen. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được cái nhìn chính xác hơn về loại hoóc môn này.