Phụ nữ trung niên nên làm gì để mái tóc luôn khỏe đẹp

Ngày : 02/08/2017

Mục lục

Ở độ tuổi trung niên, phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề mà nổi bật trong đó là tình trạng rụng tóc. Nhiều chị em cảm thấy rất lo ngại về tình trạng này và tự ti với mái tóc thiếu sức sống của mình. Vậy phụ nữ trung niên nên làm gì để mái tóc luôn khỏe đẹp?

Nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ trung niên
  • Khi bước sang độ tuổi trung niên, buồng trứng có dấu hiệu lão hóa vì thế mà hoạt động kém đi, từ đó dẫn đến sự suy giảm của nội tiết tố nữ estrogen. Theo nghiên cứu của chuyên gia, từ 35 tuổi trở đi, hàm lượng estrogen ở phụ nữ mỗi năm giảm 10% và khi bước sang độ tuổi 50, hàm lượng estrogen còn lại trong cơ thể chỉ là 10% so với thời trẻ. Đây chính là nguyên nhân chính của tình trạng rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên.
  • Bên cạnh đó, phụ nữ ở độ tuổi trung niên còn hay gặp phải những vấn đề như bốc hỏa, mệt mỏi, mất ngủ, … những biểu hiện này đều góp phần khiến cho tình trạng rụng tóc trở nên trầm trọng hơn, diễn ra nhanh hơn.
  • Đồng thời, ở tuổi trung niên, khả năng tổng hợp các chất dinh dưỡng, các vitamin khoáng chất từ nguồn thực phẩm cũng suy giảm đáng kể. Khi dưỡng chất nuôi cơ thể không đủ thì cũng có thể dẫn tới tình trạng rụng tóc ở chị em phụ nữ.
Kết quả hình ảnh cho rụng tóc ở phụ nữ trung niên

Xem thêm: Điểm danh những thực phẩm giúp tăng nội tiết tố nữ

Biện pháp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc ở phụ nữ trung niên
Phụ nữ trung niên nên làm gì để mái tóc luôn khỏe đẹp?

Tạo lập một chế độ dinh dưỡng hợp lý:
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên bị suy giảm estrogen trầm trọng, do đó các chị em cần chú ý bổ sung những thực phẩm giàu estrogen vào chế độ ăn của mình như đậu nành, tỏi, hạt mè, hạt lanh, các loại thực phẩm nhiều chất xơ, … Và để cho tóc được khỏe mạnh, cũng đừng quên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin B, biotin, sắt, protein, … Tuyệt đối tránh xa các loại thực phẩm cay nóng, nhiều mỡ, chất béo.

Tăng cường tập luyện thể dục
Hãy dành ra chút thời gian mỗi ngày để thực hiện các bài tập như đi bộ, bơi lội, yoga để tăng cường sức khỏe cho mình. Việc luyện tập thể dục thường xuyên sẽ hỗ trợ cho quá trình lưu thông máu, từ đó giúp cân bằng hormone một cách tự nhiên, giảm stress, đào thải độc tố, giúp ngăn chặn tình trạng rụng tóc một cách hiệu quả.
Kết quả hình ảnh cho chất dinh dưỡng

Giữ cho tinh thần luôn thoải mái
Đừng để cơ thể rơi vào tình trạng căng thẳng kéo dài, hãy giải tỏa mệt mỏi cho cơ thể thông qua những thói quen như nghe nhạc, đọc sách, đi du lịch, … để luôn có một tinh thần thư thái, từ đó làm chậm lại quá trình lãi hóa của cơ thể.