Tác dụng của collagen đối với cơ thể phụ nữ

Ngày : 23/07/2017

Mục lục

Collagen là cum từ không hề xa lạ với hầu hết phụ nữ hiện nay với hàng loạt các sản phẩm có chứa collagen đa dạng phong phú từ sữa rửa mặt, kem trị nám đến bộ sản phẩm làm tóc bằng sản phẩm collagen. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu được một cách rõ ràng tác dụng collagen mang lại. Bài viết sau đây cung cấp đầy đủ những tác dụng của collagen để thấy collagen không chỉ mỹ phẩm tốt, mà còn sản phẩm chức năng hiệu quả

Collagen là một loại ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và da, và cũng có nhiều trong giác mạc, sụn, xương, mạch máu, ruột, và đĩa đệm. Collagen có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau.Trong thành phần của collagen còn có nhiều amino - acid, rất có lợi cho việc phát triển và duy trì cơ bắp. Ngoài ra, Collagen có tác dụng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da. Sự suy giảm về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến hậu quả “lão hoá” cơ thể, thể hiện rõ nhất trên làn da.

Tác dụng collagen đối với cơ thể người cụ thể như sau:
Đối với da: Collagen có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất, tăng độ đàn hồi, căng cứng của làn da. Khi bạn sử dụng Collagen thời gian lâu dài, Collagen giúp kéo dài quá trình lão hoá của làn da với các biểu hiển như nếp nhăn, trùng da, chạy xệ..ở da và đem lại làn da căng mịn sáng đẹp cho phái đẹp.
Kết quả hình ảnh cho da thường

Xem thêm: Phương pháp tái tạo da bằng thuốc bắc bạn nên thử

Đối với mạch máu: Collagen là hợp chất sản sinh ra mạch máu, thiếu hụt collagenlaf nguyên nhân của mạch máu yếu, dễ tổn thương. Vì thế, nó giúp đề phòng xơ cứng động mạch và cao huyết áp, rất hữu hiệu với người bị bệnh xơ cứng động mạch não, nhồi máu cơ tim.

Đối với xương: Collagen thành phần chủ yếu trong cơ cấu thành phần của xương chiếm đến 80% cơ cấu. Nếu coi cấu trúc của xương giống như một ngôi nhà thì canxi chính là xi măng, collagen là sợi sắt, duy trì sự dẻo dai của xương.  Khi bước vào tuổi trung niên, collagen bị suy yếu làm “lão hóa” xương giảm tính đàn hồi, dẻo dai của bộ xương. Vì vậy bổ sung collagen giúp xương chắc khỏe hơn và phòng chống các bệnh như loãng xương, xốp xương.

Đối với sụn: Với sụn, collagen chiếm 50% thành phần. Bổ sung collagen tạo lớp ma sát giữa sụn, giúp phòng chống các bệnh như đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm và một số bệnh khác.
Kết quả hình ảnh cho sụn khớp

Đối với mắt và giác mạc: Collagen tồn tại nhiều trong giác mạc và thuỷ tinh thể của mắt dưới dạng kết tinh. Thiếu collagen, giác mạc hoạt động kém, thủy tinh thể mờ đi, gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

Đối với tóc, móng chân tay: Collagen có trong chất sừng ở tóc, móng chân, móng tay và có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ hoạt động của chất sừng này.  Thiếu collagen dẫn đến hiện tượng rụng tóc và móng chân, móng tay không chắc khỏe

Đối với nội tạng: Collagen cũng tồn tại trong nội tạng trong cơ thể người và tác dụng của collagen là giữ cho các bộ phận nội tạng luôn khỏe mạnh.