Thực phẩm bổ sung collagen nhất định bạn phải biết

Ngày : 22/07/2017

Mục lục

Ai cũng biết rằng collagen là một thần dược dành cho da, muốn da luôn tràn đầy sức sống thì việc bổ sung loại protein này vào cơ thể là một điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn thực hiện các bước chăm sóc da phức tạp, đầy đủ và cũng hiếm người có khả năng tài chính mua những thực phẩm chức năng đắt tiền chứa collagen để uống đều đặn và thường xuyên. Nhưng ngoài những cách như thoa dưỡng da có chứa collagen hay uống các collagen dạng viên uống thì hình như chúng ta đang bỏ quên đi một cách vô cùng dễ thực hiện mà lại không tốn nhiều chi phí đó chính là bổ sung collagen từ thực phẩm. Vậy thực chất collagen có nhiều ở thực phẩm nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn cách bổ sung đơn giản này qua bài đọc hôm nay nhé các bạn!

Trái cây
Mọi người đều truyền tai nhau là trái cây đặc biệt tốt cho da, đương nhiên là có lý do cả. Trong trái cây thường có chứa collagen giữ được độ đàn hồi, căng mọng cho da. Không chỉ có collagen, ăn trái cây nhiều và thường xuyên còn cung cấp cho cơ thể cũng như da những vitamin vô cùng tốt khác như vitamin C, vitamin A, vitamin E,… Điển hình của trái cung cấp nhiều vitamin C là các trái cây có họ với cam, chanh, bưởi,… nhìn chung đó là những loại trái cây mọng nước.

Các loại trái cây có màu đỏ như ớt, cà chua, cà rốt,… thì cung cấp rất nhiều vitamin A. Ví dụ như quả cà chua, nó chứa rất nhiều lycopene, chất này có khả năng loại bỏ collagenases, đây là loại men luôn tìm cách phá huỷ cấu trúc của collagen, khiến collagen không hoạt động được. Khác với các loại củ quả khác, đối với cà chua, việc nấu chín sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn là ăn sống.
Kết quả hình ảnh cho cà rốt

Tương tự như cà chua, ớt chuông đỏ, cà rốt… đều có chứa lycopene. Tóm lại, trái cây chính là đáp án của câu hỏi collagen có nhiều ở thực phẩm nào.

Xem thêm: Cách bổ sung nội tiết tố nữ hiệu quả

Cá ngừ, cá hồi
Khi kể tên đến hai loại cá này người ta thường nghĩ đến axit béo nổi tiếng omega-3 mà quên đi rằng trong cá hồi, cá ngừ cũng có chứa những hoạt chất hoạt động tương tự collagen. Hơn nữa khi omega-3 đi vào cơ thể, nó còn giúp cơ thể sản sinh ra rất nhiều collagen mới, bù đắp cho lượng collagen cơ thể bị mất đi mỗi ngày.
Kết quả hình ảnh cho cá ngừ

Nếu hỏi một người Nhật “Collagen có trong thực phẩm nào”. Thì đến 90% sẽ trả lời là cá hồi hoặc cá ngừ. Trái ngược lại với cà chua thì 2 loại cá này nên được ăn sống.