Thực phẩm tốt cho sức khỏe, cải thiện tuổi tác bạn bắt buộc phải biết

Ngày : 07/07/2017

Mục lục

Theo những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, chế độ dinh dưỡng chính là yếu tố quyết định tới tuổi cơ thể cũng như sự lão hóa của cơ thể. Vậy ăn gì để có một cơ thể khỏe mạnh, ít bệnh tật, ngoài ra còn kéo dài tuổi thọ, trẻ lâu? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích nhât. 

Rau xanh. 
Có thể nói, không ai còn xa lạ với công dụng tuyệt với của rau xanh trong thành phần dinh dưỡng. Việc bổ sung nhiêu rau xanh cho cơ thể giuó cung cấp nhiều vitamin có lợi, đồng thời chất xơ có trong rau giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Một số loại rau xanh còn cung cấp các chất chống oxi hóa cho cơ thể, hay những loại rau như súp lơ, đâu cô ve còn giúp tăng cơ cho người tập gym. 
 
Image result for Rau xanh. 
Xem thêm: 6 loại thực phẩm chứa nhiều collagen nhất​

Thực phẩm giàu protein
Protein có vai trò quan trọng trong việc chống lão hóa của cơ thể, hay còn giúp cơ thể trẻ hơn. Các thực phẩm giàu protein như thịt gà, thịt bò, các loại thịt trắng... là những thực phẩm một lượng protein dồi dào. Ngoài ra các lại hạt như lạc, vừng cũng là thực phẩm cung cấp protein nhiều và có lợi cho cơ thể. Với những người ăn chay, ngoài lạc vừng cung cấp nhiều protein giúp trẻ lâu thì củ cải đỏ cũng là thực phẩm cung cấp protein đáng kể. 

Các thực phẩm có chất chống oxi hóa
Từ lâu để nhận biết dấu hiệu của sự già đi chúng ta sẽ nhìn qua làn da, mái tóc. Bản chất của sự già đi chính là cơ thể bị oxi hóa dần. Một số thực phẩm có chứa rất nhiều chất chống oxi hoa, và nếu như bạn bổ sung cũng như sử dùng thường xuyên, chắc chắn cơ thể bạn sẽ ít bị già đi cũng như trẻ trung hơn. Một số sản phẩm có chưa chất chống oxi hóa có thể kể tới nhau trà xanh. 
Image result for Các thực phẩm có chất chống oxy hóa

Các nhà khoa học đã chỉ ra, trong thành phần của trà xanh, có chứa chất chống oxi hóa, nếu sử dụng trà xanh thường xuyên bạn sẽ thấy những hiệu quả không ngờ tới. 

Các loại hạt cũng là những thực phẩm có chứa nhiêu chất chống oxi hóa, việc sử dụng đúng và đủ các loại hạt như hạt óc chó, hạt mica, hạt chia, hạnh nhân... bạn cũng sẽ nhận được những kết qủa mà ngay chính bản thân bạn cũng không ngờ tới. Ngoài ra các loại hạt này còn bổ sung omega 3, chống xơ vữa động mạch ở ngươi già, đặc biệt hạt óc chó còn tốt cho phụ nữ khi mang thai. 

Như vậy có thể thấy, các thực phẩm, thức ăn hằng ngày đã và đang tác động trực tiếp tới sức khỏe, tuổi tác của con người vì vậy hãy lựa chọn cho mình thực phẩm tốt, cho  tuổi tác không còn là nỗi buồn.